Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

06/05/2021 09:14

CTTĐT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; để chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn. Ngày 03/5, Chủ tịch UBND tỉnh có Văn bản hỏa tốc số 1274/UBND- VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

​ Nội dung văn bản như sau:

Thực hiện Thông báo số 89/TB - VPCP ngày 01/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; Công điện 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Để chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Sở Y tế chủ trì,  phối hợp với Công an tỉnh, BCH Quân sự  tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT và các ngành chức năng kích hoạt thành lập Chốt Kiểm dịch y tế tạm thời tại Cầu Trì, Vĩnh Tuy - Bắc Quang kể từ 12 giờ ngày 03/5.

Các huyện có tiếp giáp với các tỉnh bạn chủ động thành lập, kích hoạt các Chốt Kiểm dịch y tế nội địa như: Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần, Bắc Mê, Mèo Vạc.

2. Từ 12 giờ ngày 03/5/2021 trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như: dịch vụ karaoke, Internet, quán bar, phòng tập Gym.., trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu.

3. Yêu cầu tất cả người dân quay trở lại tỉnh Hà Giang sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời; đối với người đến Hà Giang từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

4. Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động khác, người dân trên địa bàn quản lý.

5. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các tổ phòng chống dịch bệnh lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

6. Duy trì hoạt động của 63 chốt kiểm soát cố định, các tổ cơ động trên tuyến biên giới, bổ sung thành lập các chốt khi cần thiết nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

7. Yêu cầu các ngành, các cấp thực hiện nghiêm túc  chế độ thông tin báo cáo hàng ngày và đột xuất khi có vấn đề, tình huống phát sinh; thực hiện báo cáo cập nhật danh sách, số liệu, tình hình phòng, chống dịch bệnh gửi về cơ quan thường trực phòng, chống dịch  (Sở Y tế) trước 1600’ hàng ngày, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trước 09h00’ ngày hôm sau.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện. 

Nguồn: www.hagiang.gov.vn