Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý doanh nghiệp

Chính quyền tỉnh Hà Giang tạo niềm tin cho Doanh nghiệp

31/12/2019 15:42

Đó là hiệu ứng tích cực từ Mô hình “Cà phê cùng Doanh nhân” diễn ra thường niên vào sáng thứ 2 hàng tuần tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đây thực sự là diễn đàn mở để lãnh đạo, chính quyền tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn; doanh nghiệp đã và đang đặt niềm tin vào chính quyền tỉnh Hà Giang và không ngừng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Sáng nay, ngày 30/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lại dành thời gian “Cà phê cùng Doanh nhân” như thường lệ tại Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Vui mừng trước những thành công của năm 2019, bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh có những khởi sắc đáng tự hào. Thu ngân sách địa phương vượt chỉ tiêu so với dự toán TW và dự toán tỉnh giao. Trong đó có sự đóng góp của 68% số doanh nghiệp toàn tỉnh hoạt động có doanh thu trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp đánh giá cao sự đồng hành của Chính quyền tỉnh Hà Giang, đặc biệt khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp đề xuất kỳ trước đã được Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các sở, ngành chức năng giải quyết thỏa đáng như: Đã Chứng nhận đầu tư; Quyết định chủ trương đầu tư vị trí lắp đặt xưởng tuyển antimon tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc. Bên cạnh đó, cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục giám sát, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Tại buổi gặp gỡ “Cà phê cùng Doanh nhân” sáng nay, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hợp tác, các doanh nghiệp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét cho chủ trương thanh quyết toán một số công trình XDCB đã hoàn thành; bố trí giải quyết nguồn vốn đối ứng địa phương để doanh nghiệp thực hiện công tác đền bù GPMB đối với một số công trình thuộc Chương trình MTQG; giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến vấn đề thuê đất…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao các ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các doanh nhân, doanh nghiệp; những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến chính sách. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp để lãnh đạo tỉnh kịp thời xem xét, giải quyết, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Qua đó, tiếp tục xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tại địa phương.