Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý doanh nghiệp

Chính quyền tỉnh luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho doanh nghiệp phát triển bền vững

07/01/2020 10:00

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi gặp gỡ “Cà phê cùng Doanh nhân” sáng nay 6/01 tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Thư giãn, chia sẻ, thẳng thắn, cầu thị, gần gũi, tháo gỡ khó khăn, đây là tinh thần của doanh nhân, hội viên mỗi khi đến với “Cà phê cùng Doanh nhân”. Mô hình thiết thực này đang ngày càng thể hiện rõ nét tiến trình đổi mới từ tư duy hành chính sang tư duy phục của tỉnh Hà Giang. Hoạt động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngày càng hiệu quả Tinh thần đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp phát nghiệp được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Tại “Cà phê cùng Doanh nhân” sáng nay, các doanh nhân đã bày tỏ sự phấn khởi khi được thẳng thắn nói lên những khó khăn, vướng mắc. Theo đó, mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp của một số công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Đề nghị, lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần duy trì liên tục hoạt động “Cà phê cùng Doanh nhân” để các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển, đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ với các doanh nhân những thông tin hữu ích để phục vụ sản xuất, kinh doanh; đồng thời ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho doanh nghiệp phát triển bền vững, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp. Theo đó, đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, tiếp tục phát huy vai trò là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, thường xuyên lắng nghe, tổng hợp những vấn đề vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, báo cáo UBND tỉnh nắm để kịp thời xem xét, xử lý; Hợp tác với Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh, nuôi dưỡng, phát triển những ý tưởng của các khởi nghiệp viên có cơ hội phát triển thành các doanh nghiệp thành công trong tương lai; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Gặp mặt Doanh nhân nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020, nhằm thắt chặt đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh; thực hiện tốt các cam kết với tỉnh về tiến độ và hiệu quả đầu tư; chủ động, linh hoạt, kịp thời nắm bắt các thời cơ, vượt qua thử thách, cùng hợp tác phát triển vì sự phát triển của doanh nghiệp và vì Hà Giang phát triển.

Nguồn: hagiang.gov.vn