Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Thông tin khu kinh tế, khu công nghiệp

Đại hội Hội chữ thập đỏ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021

27/09/2016 08:20

Ngày 24/9/2016 vừa qua, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Trí – phó Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế, Đồng chí Phạm Thị Tân – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, và toàn thể hội viên gồm 48 đại biểu chính thức được triệu tập.

Ban chấp hành hội chự thập đỏ khóa I

Hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý khu kinh tế tiền thân là Hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Giang được thành lập vào năm 2012 với tổng số 24 hội viên, đầu năm 2016 sau khi sáp nhập Ban Quản lý các khu công nghệp và Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, Hội đã phát triển thành Hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý Khu kinh tế với tổng số 48 hội viên.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 năm từ 2012-2016 với nhiều thành tích đáng ghi nhận thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, một người vì mọi người của toàn thể Hội viên trong Hội. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tiếp theo giai đoạn 2016-2021, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, từng bước khắc phục những khó khăn, hạn chế, đề ra những chỉ tiêu cụ thể phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ 2012-2016, Hội CTĐ Ban Quản lý các khu công nghiệp đã chú trọng quán triệt, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động hội viên triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Ngành, Luật và Điều lệ Hội chữ thập đỏ Việt Nam; học tập các đề cương tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, Luật bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Chỉ thị số 43/CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về " Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác Hội chữ thập đỏ”, hàng năm triển khai xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm ngày chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5, hưởng ứng các hoạt động từ thiện, nhân đạo, xoá đói giảm nghèo, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc hàng năm...

Hội CTĐ Ban Quản lý các khu công nghiệp luôn quan tâm đến công tác nhân đạo từ thiện, ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, nạn nhân bị thiên tai, hỏa hoạn, người khuyết tật... nhằm góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của những người bị tổn thương sớm ổn định cuộc sống. Trong nhiệm kỳ BCH Hội đã phối hợp vận động ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền 89.416.500 đồng, tổ chức nhiều đợt tặng quà cho học sinh nghèo, quyên góp quần áo, chăn màn ủng hộ đồng bào vùng cao, tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện do tỉnh phát động.

Hàng năm BCH Hội đã triển khai vận động và cử cán bộ, hội viên tham gia công tác hiến máu tình nguyện theo kế hoạch giao của Hội CTĐ cấp trên, tham gia có hiệu quả các hoạt động ngày hội "Giọt máu hồng trên miền đá" đã hiến được 1.250 ml máu.

Các đồng chí trong Ban chấp hành hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021

Tại Đại hội, toàn thể đại biểu tham dự đã nhất trí cao và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 3 đồng chí: 1 Chủ tịch, 1 phó Chủ tịch, 1 ủy viên.

Đại hội đã thống nhất Nghị quyết với nhiều tiêu chí phấn đấu thể hiện rõ quyết tâm của Ban chấp hành Hội và toàn thể Hội viên nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vì sự nghiệp Chữ thập đỏ cao cả như phấn đấu xây dựng quỹ Hội mỗi năm từ 2 triệu đồng trở lên, trên 30% hội viên tham gia hiến máu tình nguyện, 100% hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do Hội CTĐ cấp trên phát động. Đồng thời đề xuất việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao hàng năm của cán bộ công chức có xem xét đến việc tham gia các hoạt động Hội của hội viên hàng năm.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, Hội cấp trên cùng với sự lớn mạnh về số lượng hội viên, với tinh thần đoàn kết, Đại hội Hội Chữ thập đỏ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội là cơ sở để tin tưởng vào việc nâng cao chất lượng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021, hoàn thành các mục tiêu đề ra, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội.

Phan Hà